RỈ MẬT ĐƯỜNG ÉP VIÊN
Công nghệ sấy phun hiện đại của chúng tôi đã sản xuất rỉ mật dạng nước thành dạng khô sau đó ép viên để sử dụng phối trộn trong thức ăn chăn nuôi.
Là sản phẩm có nguồn gốc từ cây mía, bổ sung năng lượng cùng với khả năng kích thích tính thèm ăn của gia súc. Là một phụ phẩm của ngành sản xuất đường thu được sau khi kết tinh đường tinh thể. Cung cấp năng lượng lớn cho sự phát triển gia súc, gia cầm đặc biệt là loài cho sữa và gà thịt, gà đẻ trong mùa đông.
Sản phẩm thay thế mật độ vị ngọt có nguồn gốc từ hóa chất.
Tiêu chuẩn kỹ thuật :
Sản phẩm có màu đặc trưng của mật rỉ, mùi thơm.
- Tổng lượng đường : 17% min
- Carbohydrate : 74.5%
- Năng lượng : 3.560 kcal/kg
- Protein : 3,6%
- Tro không tan/HCl : 4,1%
- Độ ẩm : 9,38%
- Tro : 9,57%
- Xơ : 9,1%
Đóng gói: Rỉ mật đường ép viên được đóng gói như sau: 50kg/bao hoặc bao jumbo 600kg
Tỷ lệ pha trộn trong thức ăn chăn nuôi:
ü Gà thịt, heo thịt : 5-10%
ü Heo núi, bò sữa : 20-30%
ü Cá, tôm : 10%
ü Ngựa: : 1-2kg/450kg (trọng lượng cơ thể) 2-3lần /ngày.
ü Cừu, dê: (cho con bú hoặc mang thai): 100-200g/ngày.
Những ưu điểm chính của việc dùng rỉ mật làm thức ăn gồm:
- Là nguồn nguyên liệu tuyệt vời giàu năng lượng và khoáng chất phù hợp cho các loài vật nuôi.
- Có khả năng kết dính, làm giảm chất bột bụi bặm(một số loại thức ăn nghiền mịn) làm tăng tính ngon miệng.
- Tăng cường sức khỏe động vật, kích thích tăng trưởng và phát triển.