BÃ BIA
Bã bia có mùi thơm và vị ngon. Hàm lượng khoáng, vitamin (chủ yếu là vitamin nhóm B) và đặc biệt là hàm lượng đạm trong bã bia cao. Do đó bã bia có thể được coi là loại thức ăn bổ sung đạm. Hơn nữa, thành phần xơ trong bã bia rất dễ tiêu nên có tác dụng kích thích VSV phân giải xơ trong dạ cỏ phát triển. Vì thế nó có thể dùng để bổ sung cho khẩu phần cơ sở là rơm rạ cho kết quả rất tốt.
Ngoài ra bã bia còn chứa các sản phẩm lên men có tác dụng kích thích tính ngon miệng và kích thích tiết sữa rất tốt. Chính vì thế bã bia được sử dụng rất rộng rãi trong chăn nuôi bò sữa, heo, gà… bã hèm bia sấy khô có thời gian bảo quản lâu hơn nhưng vẫn đảm bảo hàm lượng protein và các chất dinh dưỡng khác
TIÊU CHUẨN
ĐÁNH GIÁ CẢM QUAN
|
CHỈ TIÊU PHÂN TÍCH
|
+ Màu sắc: vàng nhạt đến vàng nâu
+ Mùi: đặc trưng
+ Tạp chất: không lẫn cát, kim loại và vật lạ
|
+Ẩm : Max 8%
+Protein : Min 24%
+Xơ : Max 18%
|