BỘT ĐẦU TÔM
Là sản phẩm phụ của quá trình chế biến tôm. Bột vỏ tôm cung cấp chất dinh dưỡng, khoáng chất giúp cải thiện mùi vị hấp dẫn của thức ăn.
Là nguồn thức ăn giàu đạm, kích thích sự tăng trưởng và phát triển được bổ sung trong khẩu phần thức ăn của gia súc, gia cầm có thể thay thế cho bột cá.
Tiêu chuẩn kỹ thuật:
Sản phẩm có mùi thơm đặc trưng của tôm khô sấy.
Số
|
Chỉ tiêu phân tích
|
Kết quả
|
1
|
Đạm
|
30% min
|
2
|
Độ mặn
|
10% max
|
3
|
Tro
|
42% max
|
4
|
Độ ẩm
|
13% max
|
5
|
Kích cỡ
|
0-10 mm
|
Đóng gói: Bột vỏ tôm được đóng gói 25kg/bao.
Sử dụng bột vỏ tôm làm thức ăn chăn nuôi :
- Gia súc: là nguồn thức ăn có giá trị cho bò sữa không làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa.
- Lợn : giá trị protein của bột vỏ tôm là vừa phải cho lợn, nhưng không nên thay thế quá 50% protein bột cá ảnh hưởng đến tiêu hóa, kích thích tăng trưởng.
- Gà : thay thế 25-65% bột cá, 50-100% bột đậu nành.
- Vịt : có thể bổ sung 20% trong khẩu phần ăn.
- Cá: tạo ra mùi vị hấp dẫn kích thích cá ăn nhanh.
Những ưu điểm nổi bật của bột vỏ tôm làm thức ăn gồm:
- Cung cấp protein và chất dinh dưỡng phù hợp cho các loài vật nuôi.
- Cải thiện mùi vị hấp dẫn của thức ăn, kích thích tăng trưởng và phát triển.
- Cung cấp can xi và sắc tố là những yếu tố cần thiết trong việc tạo lập vỏ trứng và chất lượng lòng đỏ.
- Bột vỏ tôm chứa chitin là chất cần thiết cho quá trình hình thành vỏ của tôm, trứng gia cầm.
- Nguồn nguyên liệu ổn định, tự nhiên, giá thành rẻ, rất kinh tế, phù hợp được sử dụng trong công thức, thức ăn cho gia súc, gia cầm và thủy sản.